Hotline 1900 9002 - (08) 62 857 857

T-money là loại thẻ giao thông du lịch nhiều lần, có thể nạp tiền, sử dụng được cho cả tàu điện ngầm, xe bus, và xe taxi. Đặc biệt, bạn sẽ được giảm 100 won giá vé so với thanh toán bằng tiền mặt.

T-money được sử dụng rộng rãi trong việc thanh toán vé xe buýt và tàu điện công cộng ở những thành phố lớn như Seoul, Busan và một vài nơi khác như Geonggi-do, Daejeon, Incheon, Daegu. Khi sử dụng thẻ T-money, bạn có thể chuyển từ một xe buýt này sang một xe buýt khác, một tàu điện ngầm này sang tàu điện ngầm khác, từ xe buýt sang tàu điện ngầm hoặc ngược lại (trong thời hạn hiệu lực) không tính thêm phụ phí. Ngoài ra, T-money sẽ tạo thuận tiện trong việc mua vé tàu điện ngầm cho những chuyến đi dài. Khi không có nhu cầu sử dụng thẻ T-money nữa, bạn có thể lấy lại số tiền còn dư trong thẻ với phí dịch vụ là 500 won. Giá mua thẻ T-money từ 2.500 won trở lên, và cho nạp tiền từ 1.000 won đến 90.000 won ngay tại máy bán vé tự động hoặc máy nạp thẻ được đặt bên trong các ga xe điện ngầm.

the-t-money-800

BẠN CÓ THỂ MUA THẺ T-MONEY Ở ĐÂU?

Các nơi bán thẻ T-money: Các cửa hàng tiện ích (GS 25, CU, 7-Eleven, Mini Stop, With Me, Buy The Way, Story Way) có logo T-money, và thiết bị tải thẻ bên trong các ga tàu điện ngầm (máy bán thẻ).

CÓ MẤY LOẠI THẺ T-MONEY?

Gồm 5 loại: 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 5 ngày và 7 ngày. Chúng có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định và kết thúc vào nửa đêm ngày hết hạn.

GIỚI HẠN NÀO CHO THẺ T-MONEY?

Giới hạn số lần đi tối đa là 20 lần mỗi ngày sử dụng xe điện ngầm trong nội thành Seoul, bao gồm tuyến xe điện ngầm Seoul 1-9, tuyến xe điện ngầm Incheon.

CÁCH SỬ DỤNG THẺ T-MONEY

Nếu bạn không quẹt thẻ lên các hộp cảm biến khi chuẩn bị ra khỏi xe buýt hay ra khỏi tàu điện ngầm, thì sẽ phải trả gấp đôi giá vé cơ sở vào lần tới khi sử dụng dịch vụ và cũng sẽ không được hưởng chính sách giảm giá khi chuyển phương tiện. Vì vậy, hãy lưu ý quẹt thẻ cả khi lên và xuống các phương tiện giao thông công cộng.

  • Xe buýt

Khi lên xe, áp thẻ lên bộ cảm biến có logo T-money nằm ở phía trước của xe buýt cho đến khi phát ra tiếng bíp. Các cảm biến sẽ hiển thị số tiền chi trả bên trên cùng và số dư còn lại ở phía dưới. Trước khi xuống xe, đặt thẻ T-money vào cảm biến nằm ở phía sau của xe buýt cho đến khi phát ra tiếng bíp.

  • Tàu điện ngầm

Đặt thẻ lên trên bộ cảm biến có logo T-money nằm ở đầu mỗi cửa xoay của tàu điện ngầm cho đến khi phát ra tiếng bíp. Cảm biến sẽ hiển thị số tiền chi trả bên trên cùng số dư còn lại ở phía dưới. Nếu trong trường hợp chuyển đổi phương tiện giao thông công cộng giá vé có thể hiển thị là “0” won. Đặt thẻ trên cảm biến khi đi ra khỏi các cửa quay.

  • Taxi

Ngày nay, nhiều taxi chấp nhận thanh toán qua thẻ T-money. Nhìn chung, thiết bị đầu cuối thanh toán được gắn giữa ghế lái và ghế hành khách. Thông báo cho các lái xe taxi mà hành khách muốn thanh toán bằng thẻ T-money, chạm thẻ trên thiết bị đầu cuối, và số tiền cần phải trả sẽ tự động trừ vào số dư của thẻ.

CÁCH NÀO ĐỂ CÓ THẺ T-MONEY TÀI KHOẢN 10.000 WON MIỄN PHÍ?

Mua tour du lịch Free&Easy Seoul mùa thu vàng của Gotadi.com – hành trình 3 ngày 2 đêm có giá chỉ từ 7.500.000đ/khách.

Liên hệ biết thêm chi tiết & đặt tour:

Bài viết cùng chuyên mục
Thẻ giao thông hữu ích ở Hàn Quốc

Thẻ giao thông hữu ích ở Hàn Quốc

Hiện nay bất cứ ai du lịch Hàn Quốc cũng sẽ được giới thiệu qua về 2...

Thẻ T-Money và lưu ý sử dụng khi đi lại ở Hàn Quốc

Thẻ T-Money và lưu ý sử dụng khi đi lại ở Hàn Quốc

T-money là loại thẻ giao thông du lịch nhiều lần, có thể nạp tiền, sử dụng được...