Hotline 1900 9002 - (08) 62 857 857

Sân bay Quốc tế Incheon hay có cách gọi đơn giản là Sân bay Incheon (tiếng Anh: Incheon Airport) là sân bay ở quốc tế chính của thủ đô Seoul (Hàn Quốc) và là sân bay lớn nhất Hàn Quốc. Đây là một trong những cảng trung chuyển hàng không lớn nhất và nhộn nhịp nhất trên thế giới, là cửa ngõ quan trọng vào Đông Á và cả châu Á. Sân bay này nằm tại thành phố Incheon (Nhân Xuyên), phục vụ chính cho thủ đô Seoul và các vùng xung quanh cũng như cả nước Hàn Quốc. Kể từ nằm 2005, Sân bay Incheon lọt vào danh sách những sân bay tốt nhất thế giới do Hội đồng cảng hàng không quốc tế (Airports Council International – ACI) đánh giá khảo sát và được đánh giá là một trong 3 sân bay 5 sao trên thế giới cùng với sân bay Hong Kong ở Hồng Kông vàSân bay Changi ở Singapore theo nghiên cứu và khảo sát của Skytrax.

incheon-airport

Vị trí của sân bay Incheon

Tọa lạc khoảng 70 km (43 dặm) về hướng Tây của Seoul, thủ đô và là thành phố lớn nhất ở Hàn Quốc, Sân bay Incheon là trung tâm hoạt động chính của các hãng Korean Air, Asiana Airlines và Polar Air Cargo.

san-bay-han-quoc

Sân bay này bắt đầu hoạt động vào năm 2001 nhằm thay thế cho Sân bay Gimpo – Sân bay mà sau đó trở thành sân bay quốc nội và chỉ còn một vài chặng bay quốc tế ngắn đến Tokyo-Haneda, Thượng Hải-Hồng Kiều và Osaka-Kansai

Sân bay Incheon hiện nay đã trở thành sân bay trung chuyển các chuyến bay, hành khách và hàng hóa chính cho cả khu vực Đông Á, Sân bay này cũng là sân bay nhộn nhịp thứ 8 ở châu Á và thứ 15 trên thế giới về mặt vận tải hàng hóa và là sân bay nhộn nhịp thứ 11 trên thế giới về mặt vận tải hành khách vào năm 2006.

Dịch vụ ở sân bay Incheon

Sân bay Incheon hiện tại có 1 sân golf, các dịch vụ spa, các phòng nghỉ cá nhân, khách sạn, sòng bạc, các khu vườn trong nhà ga, các khu mua sắm, giải trí, các khu ăn uống rộng lớn và 1 Bảo tàng văn hóa Hàn Quốc.

san-bay-incheon

Nguồn wikipedia

Bài viết cùng chuyên mục
Bí quyết du lịch Hàn Quốc siêu tiết kiệm

Bí quyết du lịch Hàn Quốc siêu tiết kiệm

Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn tự tin du lịch Hàn Quốc tự túc theo cách...

Các điểm tham quan không mất phí ở Seoul

Các điểm tham quan không mất phí ở Seoul

Ngoài một số ngôi chùa, nhà thờ, bảo tàng, cung điện, làng văn hóa, trung tâm công...

Lịch trình tham khảo: Du lịch mùa thu vàng Seoul 3 ngày 3 đêm

Lịch trình tham khảo: Du lịch mùa thu vàng Seoul 3 ngày 3 đêm

Cuốn cẩm nang nhỏ này sẽ giúp bạn có một hành trình du lịch Seoul 3 ngày...

Công viên giải trí tại Hàn Quốc

Công viên giải trí tại Hàn Quốc

Công viên giải trí tại Hàn Quốc hay còn gọi là công viên chủ đề được người...