Hotline 1900 9002 - (08) 62 857 857

Hiện nay bất cứ ai du lịch Hàn Quốc cũng sẽ được giới thiệu qua về 2 loại thẻ giao thông hữu ích ở Hàn Quốc là thẻ T-money và thẻ Korea Pass. Cùng điểm qua thông tin của 2 loại hình phổ biến này tại Hàn Quốc.

Thẻ giao thông hữu ích

Thẻ T-money

T-money là thẻ giao thông có thể nạp tiền và dùng để trải phí giao thông, thậm chí cả các giao dịch ở cửa hàng tiện lợi. T-money cũng là một chức năng bổ sung trên nhiều thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và du lịch giảm giá.

T-money có thể dùng cho xe buýt công cộng và tàu điện ngầm ở một vài thành phố lớn, gồm cả Soul, Gyeonggi-do Deajon, Incheon và Busan (một số nơi thì không có). Thẻ được giảm tới 100 won so với giá vé cơ sở bằng tiền mặt, thậm chí còn nhiều hơn khi chuyển xe buýt chuyển tàu điện ngầm, hoặc chuyển từ xe buýt sang tàu điện ngầm và ngược lại (trong hạn mức thời gian chuyển đổi). Ngoài ra, số tiền còn lại trong thẻ T-money có thể được hoàn trả sau khi khấu trừ phí dịch vụ 500won.

t-money-800

Korea Pass

Korea Pass là thẻ du lịch “tất cả trong một” có thể dùng để thanh toán tiền ăn ở, vé vào cửa các điểm du lịch và mua sắm. Thẻ có thể dùng ở bất cứ nơi nào chấp nhận thẻ tín dụng và thậm chí còn được giảm giá thêm khi sử dụng dịch vụ tại một trong 6.000 điểm có gắn kết với Korea Pass.

Có hai loại thể Korea Pass cơ bản: thẻ trả trước (có mệnh giá 50.000 won, 100.000, 300.000 và 500.000 won). Loại thứ 2 là thẻ ghi nợ (chỉ dùng cho khách quốc tế có số đăng ký người nước ngoài). Có thể mua thẻ tại các điểm phát hành thẻ lotte, bao gôm mọi trung tâm thương mại Lotte trên toàn quốc.

kr-pass

 

 

Bài viết cùng chuyên mục
Bí quyết du lịch Hàn Quốc siêu tiết kiệm

Bí quyết du lịch Hàn Quốc siêu tiết kiệm

Bài hướng dẫn này sẽ giúp bạn tự tin du lịch Hàn Quốc tự túc theo cách...

Các điểm tham quan không mất phí ở Seoul

Các điểm tham quan không mất phí ở Seoul

Ngoài một số ngôi chùa, nhà thờ, bảo tàng, cung điện, làng văn hóa, trung tâm công...

Lịch trình tham khảo: Du lịch mùa thu vàng Seoul 3 ngày 3 đêm

Lịch trình tham khảo: Du lịch mùa thu vàng Seoul 3 ngày 3 đêm

Cuốn cẩm nang nhỏ này sẽ giúp bạn có một hành trình du lịch Seoul 3 ngày...

Công viên giải trí tại Hàn Quốc

Công viên giải trí tại Hàn Quốc

Công viên giải trí tại Hàn Quốc hay còn gọi là công viên chủ đề được người...